5 sai lầm khi thiết kế web đào tạo trực tuyến

Học online là hình thức học được rất nhiều người đón nhận hiện nay. Do đó, nhu cầu thiết kế web đào tạo trực tuyến trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết đối với những trung tâm giáo dục. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra 5 sai lầm thường gặp nhất khi thiết kế website đào tạo online.
Tất Thành
1,157 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Học online là hình thức học được rất nhiều người đón nhận hiện nay vì tính tiện lợi và hiệu quả của nó. Do đó, nhu cầu thiết kế web đào tạo trực tuyến trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết đối với những trung tâm giáo dục nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra 5 sai lầm thường gặp nhất khi thiết kế website đào tạo online để tránh lặp lại những sai lầm đó.

Tin liên quan:
 


5 Sai lầm thường mắc phải khi thiết kế web đào tạo trực tuyến

 
5 sai lầm khi thiết kế web đào tạo trực tuyến
Sai lầm thường mắc khi thiết kế web đào tạo trực tuyến

Quá nhiều module dẫn đến tình trạng quá tải nhận thức

Tạo quá nhiều mô-đun và gửi nhiều thông tin cùng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng quá tải nhận thức. Điều này sẽ làm cho việc đào tạo trực tuyến không hiệu quả. Người học khó tiếp thu được những dữ liệu quan trọng mà bạn đang chia sẻ với họ. Dần dần, người học sẽ cảm thấy không thu được lợi ích của khóa học trực tuyến và mất hứng thú. Vì vậy, khi thiết kế module, cần đảm bảo chúng phải ngắn gọn và súc tích, cung cấp các thông tin quan trọng chứ không phải các mô đun dài và chứa nội dung không liên quan.

Sử dụng đồ họa hoặc các hình ảnh dư thừa

Sử dụng đồ họa và các hình ảnh dư thừa là một trong những lỗi phổ biến nhất khi thiết kế web đào tạo trực tuyến. Việc sử dụng quá nhiều đồ họa và hình ảnh sẽ gây phân tán cho học viên hơn là thu hút sự chú ý đến những thông tin quan trọng.

Cần phải cẩn trọng với những hình ảnh mà bạn sử dụng. Chỉ sử dụng những hình ảnh phù hợp với giao diện và cảm nhận tổng thể về trung tâm đào tạo trực tuyến. Đảm bảo rằng nó truyền tải được thông điệp mà bạn muốn, làm cho khóa học trở nên ý nghĩa hơn chứ không phải cản trở mục tiêu của trung tâm.

Không có các công cụ theo dõi, đánh giá kết quả

Bạn không thể biết được khóa học trực tuyến của mình có thành công không nếu không có một công cụ theo dõi, đánh giá nào. Tuy nhiên, điều này lại khá phổ biến ở những website đào tạo trực tuyến ở Việt Nam. Hãy lưu ý về những tính năng như bài kiểm tra trực tuyến, câu hỏi định kỳ...sau khi học viên hoàn thành một mô-đun học trực tuyến hoặc khóa đào tạo. Các công cụ như vậy sẽ giúp tổ chức giáo dục theo dõi kết quả và thu thập dữ liệu để điều chỉnh, cải tiến chiến lược đào tạo trực tuyến của mình cho phù hợp và hoàn thiện hơn.

Không được thiết kế tương thích trên các thiết bị điện tử

Thiết kế tương thích đã trở thành tiêu chuẩn trong thiết kế website hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều website dào tạo trực tuyến chưa thực sự coi trọng vấn đề này. Điều này sẽ làm mất đi một lượng lớn người dùng không sử dụng máy tính bàn.

Thay vào đó, hãy thiết kế web đào tạo trực tuyến của bạn trông đẹp trên tất các các thiết bị. Không có lý do gì để từ chối một trang web thân thiện với điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác.

Điều hướng trang web không tốt

Trình đơn là cách chính để khách truy cập tìm kiếm thông tin trong trang web của bạn. Vì lý do đó, nó cần phải hữu dụng và dễ hiểu. Tuy nhiên, một số website đã được thiết kế để tự động điều hướng bằng cách thêm tất cả các trang cao nhất, gây lộn xộn và rất khó điều hướng đến thông tin mong muốn.
 

Đơn vị thiết kế website đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp

 
5 sai lầm khi thiết kế web đào tạo trực tuyến 1
Đơn vị thiết kế web đào tạo online uy tín

Thiết kế website đào tạo trực tuyến tốt là một trong những yếu tố quan trọng cho sự thành công của bất kỳ website dạy học online nào. Nó cho thấy sự chuyên nghiệp, xây dựng niềm tin và tăng khả năng sử dụng.
Khi lựa chọn đơn vị thiết kế website đào tạo trực tuyến, hãy chắc chắn rằng đó là một đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được tư vấn giải pháp thiết kế chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Tất Thành tự hào là đơn vị TOP đầu trong lĩnh vực thiết kế web đào tạo trực tuyến tại Việt Nam. Những dự án mà chúng tôi tham gia luôn đảm bảo chất lượng cao, đầy đủ các tính năng và đem lại nhiều lợi ích cho trung tâm giáo dục và cả người học.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 4.041 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 3.012 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.872 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.781 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.250 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.240 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.473 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.167 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.158 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.155 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.131 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.009 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 948 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 944 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 881 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!