Căn hộ chung cư thương mại là gì?

25/09/2018 - 05:01 PM
Chung cư thương mại là gì? Căn hộ thương mại là gì? Chúng có gì khác biệt so với chung cư cao cấp? Dưới đây là những thông tin về giá, chất lượng xây dựng, các tiện ích về chung cư thương mại để bạn có quyết định thuê, mua, đầu tư hiệu quả.
 

Chung cư thương mại là gì?


Bạn đã bao giờ thắc mắc chung cư thương mại là gì? Căn hộ thương mại là gì và tại sao chúng lại được gọi tên như vậy chưa?
 
Chung cư thương mại là gì?

Chung cư thương mại là gì?

Không có khái niệm cụ thể chung cư thương mại là gì? Nhưng bạn có thể hiểu đơn giản, chung cư thương mại là nhà căn hộ, nhà ở do tổ chức, các cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng để bán, cho thuê. 

Chung cư thương mại là nhà ở dành cho những người có thu nhập thấp nhưng ổn định. Họ được vay vốn ngân hàng đến 70% giá trị chung cư thương mại và được trả trong 20 - 25 năm. Vì thế, việc mua chung cư thương mại là không giới hạn đối tượng người mua, tùy theo nhu cầu và túi tiền.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các chung cư thương mại là các nhà ở chung cư có mật độ xây dựng cao. Ít các tiện ích như bệnh viện, trường học, khu trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi,... Hoặc nếu có, thì các tiện ích này không được chú trọng đầu tư. Chỉ xây dựng cho "có" để giả danh chung cư cao cấp.

Đơn giản như việc bạn có thể hình dung là khu chung cư cao cấp Royal City. Đây là khu trung tâm cao cấp. Có đầy đủ các tiện ích từ trường học, bệnh viện, khu vui chơi trẻ em, trung tâm thương mại rộng lớn,... Chúng tôi không tiện kể ra các khu trung tâm thương mại hiện nay bởi nó quá nhiều với mật độ xây dựng cực lớn.
 

Ưu điểm khi mua hoặc thuê chung cư thương mại là gì?


Ưu điểm khi mua hoặc thuê chung cư thương mại là giá rẻ hơn so với chung cư cao cấp. Với mức giá trung bình từ sáu trăm triệu đồng đến hai tỉ đồng. Bạn đã có thể dễ dàng sở hữu một căn hộ chung cư thương mại rồi. Giá thuê chung cư thương mại là giá cực "mềm". Chỉ mắc hơn khi bạn thuê nhà ở sinh viên một chút giao động tầm từ 3 - 7 triệu tùy theo diện tích và khu vực thuê.
 
Ưu điểm của chung cư thương mại là gì?

Ưu điểm của chung cư thương mại là gì?
Một ưu điểm cực kỳ tốt khu mua căn hộ chung cư thương mại là bạn có thể vay ngân hàng với số tiền cực lớn, lên đến 70% giá trị căn hộ thương mại. Trong khi bạn sẽ không thể vay số tiền này khi mua chung cư cao cấp. Với 70% tiền vay ngân hàng, bạn có thể sở hữu ngay một căn hộ chung cư mà mình muốn chỉ với số vốn trong tay khoảng1/3 giá trị căn nhà. Vì thế, ai cũng có thể mua được nếu có thu nhập thấp nhưng ổn định.

Môi trường sống ở chung cư thương mại khá " cao cấp" ổn định hơn và an toàn hơn về an ninh so với các khu trọ bình dân. 

Điều tuyệt vời khi bạn mua chung cư thương mại là được sở hữu sổ hồng ngay sau 12 tháng mua nhà.

Hơn nữa, nhiều người còn thấy một điểm cộng khi mua hoặc thuê nhà ở chung cư thương mại là việc sang nhượng tự do, không quá nhiều thủ tục, giấy tờ sang tên hoặc các rằng buộc về thuế, giấy phép.

Và nhiều hơn nữa những ưu điểm của chung cư thương mại khiến người dân đang đổ xô đi mua, đầu tư.
 

Nhược điểm khi mua chung cư thương mại


Bên cạnh những ưu điểm của chung cư thương mại thì nó cũng tồn tại một vài nhược điểm.
 
Nhược điểm của chung cư thương mại là gì

Nhược điểm khi mua chung cư thương mại là gì?

Tuy đời sống khu nhà chung cư thương mại có phần cao cấp hơn so với việc ở các phòng trọ. Tuy nhiên, việc đảm bảo về an ninh, tài sản vẫn chưa được thắt chặt. Độ àn toàn chưa thực sự khiến người mua an tâm bởi trong những năm qua, các sự việc cháy chung cư thương tâm liên tiếp xảy ra ở các khu chung cư thương mại. Điều này khiến nhiều người hoang mang không biết có nên mua chung cư thương mại hay không?

Hơn nữa, các dịch vụ về điện, nước, thoát hiểm,... tại chung cư thương mại chưa thực sự đảm bảo ổn định cho người dân. Tình trạng thiếu nước, nắng nóng cắt điện, cầu thang máy không đủ lưu thông khiến nhiều người lo ngại việc ở chung cư thương mại.

Nhược điểm khác của chung cư thương mại là không đầy đủ các tiện ích về trường học, bệnh viện, khu vui chơi, trung tâm thương mại,... dẫn đến nhiều bất cập cho các gia đình.

Bây giờ bạn đã biết chung cư thương mại là gì? Tại sao nó lại có tên gọi như vậy rồi chứ. Mong rằng những chia sẻ về ưu nhược điểm của chung cư thương mại mà chúng tôi đưa ra trên đây có thể giúp bạn có quyết định mua, đầu tư, thuê tốt nhất.
Bình luận
Các bài viết khác
Các loại cây dành cho mệnh thủy nên trồng trong nhà
2018
15/11
Các loại cây dành cho mệnh thủy nên trồng trong nhà đem đến nhiều may mắn, tài lộc. Nếu bạn chưa biết mệnh thủy hợp cây gì, xem ngay
Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng khách
2018
09/11
Những cấm kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh trên phòng khách, làm thế nào để hóa giải? Dưới đây là một vài gợi ý hóa giải phong thủy nhà vệ sinh và phòng khách
Trung tâm thương mại là gì?
2018
05/10
Trung tâm thương mại là gì? Tiêu chuẩn trung tâm thương mại gồm những yêu cầu gì? Xem ngay tất tần tật các thông tin về trung tâm thương mại
Tìm hiểu tiêu chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế
2018
04/10
Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế gồm những yêu cầu gì về thiết kế, dịch vụ, cơ sở vật chất,... Xem ngay các hạng mục để xếp hạng tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao
Mua nhà có phải đóng thuế không?
2018
19/09
Mua nhà có phải đóng thuế không? Nếu phải nộp thì cách thức, số tiền nộp là bao nhiêu? Bên bán nhà hay bên mua chịu thuế? Hãy xem tư vấn dưới đây
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, Tòa nhà 34T, Đường Hoàng Đạo Thúy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0988.184.022 / 0242.2617.‎666