Căn hộ chung cư thương mại là gì?

chung cư thương mại là gì? Căn hộ thương mại là gì? Chúng có gì khác biệt so với chung cư cao cấp? So sánh về giá, chất lượng, các khoản phí toàn nhà,...
Tất Thành
2,780 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Chung cư thương mại là gì? Căn hộ thương mại là gì? Chúng có gì khác biệt so với chung cư cao cấp? Dưới đây là những thông tin về giá, chất lượng xây dựng, các tiện ích về chung cư thương mại để bạn có quyết định thuê, mua, đầu tư hiệu quả.

Chung cư thương mại là gì?

Bạn đã bao giờ thắc mắc chung cư thương mại là gì? Căn hộ thương mại là gì và tại sao chúng lại được gọi tên như vậy chưa?
 
Căn hộ chung cư thương mại là gì?

Chung cư thương mại là gì?

Không có khái niệm cụ thể chung cư thương mại là gì? Nhưng bạn có thể hiểu đơn giản, chung cư thương mại là nhà căn hộ, nhà ở do tổ chức, các cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng để bán, cho thuê. 

Chung cư thương mại là nhà ở dành cho những người có thu nhập thấp nhưng ổn định. Họ được vay vốn ngân hàng đến 70% giá trị chung cư thương mại và được trả trong 20 - 25 năm. Vì thế, việc mua chung cư thương mại là không giới hạn đối tượng người mua, tùy theo nhu cầu và túi tiền.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các chung cư thương mại là các nhà ở chung cư có mật độ xây dựng cao. Ít các tiện ích như bệnh viện, trường học, khu trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi,... Hoặc nếu có, thì các tiện ích này không được chú trọng đầu tư. Chỉ xây dựng cho "có" để giả danh chung cư cao cấp.

Đơn giản như việc bạn có thể hình dung là khu chung cư cao cấp Royal City. Đây là khu trung tâm cao cấp. Có đầy đủ các tiện ích từ trường học, bệnh viện, khu vui chơi trẻ em, trung tâm thương mại rộng lớn,... Chúng tôi không tiện kể ra các khu trung tâm thương mại hiện nay bởi nó quá nhiều với mật độ xây dựng cực lớn.

Ưu điểm khi mua hoặc thuê chung cư thương mại là gì?

Ưu điểm khi mua hoặc thuê chung cư thương mại là giá rẻ hơn so với chung cư cao cấp. Với mức giá trung bình từ sáu trăm triệu đồng đến hai tỉ đồng. Bạn đã có thể dễ dàng sở hữu một căn hộ chung cư thương mại rồi. Giá thuê chung cư thương mại là giá cực "mềm". Chỉ mắc hơn khi bạn thuê nhà ở sinh viên một chút giao động tầm từ 3 - 7 triệu tùy theo diện tích và khu vực thuê.
 
Căn hộ chung cư thương mại là gì? 1

Ưu điểm của chung cư thương mại là gì?
Một ưu điểm cực kỳ tốt khu mua căn hộ chung cư thương mại là bạn có thể vay ngân hàng với số tiền cực lớn, lên đến 70% giá trị căn hộ thương mại. Trong khi bạn sẽ không thể vay số tiền này khi mua chung cư cao cấp. Với 70% tiền vay ngân hàng, bạn có thể sở hữu ngay một căn hộ chung cư mà mình muốn chỉ với số vốn trong tay khoảng1/3 giá trị căn nhà. Vì thế, ai cũng có thể mua được nếu có thu nhập thấp nhưng ổn định.

Môi trường sống ở chung cư thương mại khá " cao cấp" ổn định hơn và an toàn hơn về an ninh so với các khu trọ bình dân. 

Điều tuyệt vời khi bạn mua chung cư thương mại là được sở hữu sổ hồng ngay sau 12 tháng mua nhà.

Hơn nữa, nhiều người còn thấy một điểm cộng khi mua hoặc thuê nhà ở chung cư thương mại là việc sang nhượng tự do, không quá nhiều thủ tục, giấy tờ sang tên hoặc các rằng buộc về thuế, giấy phép.

Và nhiều hơn nữa những ưu điểm của chung cư thương mại khiến người dân đang đổ xô đi mua, đầu tư.

Nhược điểm khi mua chung cư thương mại

Bên cạnh những ưu điểm của chung cư thương mại thì nó cũng tồn tại một vài nhược điểm.
 
Căn hộ chung cư thương mại là gì? 2

Nhược điểm khi mua chung cư thương mại là gì?

Tuy đời sống khu nhà chung cư thương mại có phần cao cấp hơn so với việc ở các phòng trọ. Tuy nhiên, việc đảm bảo về an ninh, tài sản vẫn chưa được thắt chặt. Độ àn toàn chưa thực sự khiến người mua an tâm bởi trong những năm qua, các sự việc cháy chung cư thương tâm liên tiếp xảy ra ở các khu chung cư thương mại. Điều này khiến nhiều người hoang mang không biết có nên mua chung cư thương mại hay không?

Hơn nữa, các dịch vụ về điện, nước, thoát hiểm,... tại chung cư thương mại chưa thực sự đảm bảo ổn định cho người dân. Tình trạng thiếu nước, nắng nóng cắt điện, cầu thang máy không đủ lưu thông khiến nhiều người lo ngại việc ở chung cư thương mại.

Nhược điểm khác của chung cư thương mại là không đầy đủ các tiện ích về trường học, bệnh viện, khu vui chơi, trung tâm thương mại,... dẫn đến nhiều bất cập cho các gia đình.

Bây giờ bạn đã biết chung cư thương mại là gì? Tại sao nó lại có tên gọi như vậy rồi chứ. Mong rằng những chia sẻ về ưu nhược điểm của chung cư thương mại mà chúng tôi đưa ra trên đây có thể giúp bạn có quyết định mua, đầu tư, thuê tốt nhất.

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 4.041 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 3.011 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.871 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.781 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.250 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.240 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.473 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.167 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.157 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.155 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.131 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.009 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 948 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 944 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 881 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!