Học thiết kế website online: Những website miễn phí

Bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế website online thông qua các trang web dạy làm website miễn phí. Sau đây là danh sách những website học trực tuyến miễn phí tốt nhất được đề cử
Tất Thành
407 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Bạn muốn học thiết kế website những không có kinh phí? Bạn muốn tự tạo một website đơn giản phục vụ cho công việc? Điều này trở nên vô cùng dễ dàng với những trang học thiết kế website online và hoàn toàn miễn phí trên Internet. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số trang dạy thiết kế website trực tuyến miễn phí được nhiều người đề cử nhất.
 

Danh sách các trang học thiết kế website online miễn phí

 

W3schools

 
Học thiết kế website online: Những website miễn phí
 
Không cần phải bàn về độ nổi tiếng của W3schools trong giới lập trình về học lập trình web miễn phí. W3schools có những bài học hữu ích dành cho cả người mới bắt đầu đến những bạn có kinh nghiệm muốn tra cứu lại code. Tại đây, bạn có thể học thiết kế website online theo các chủ đề: HTML/CSS, Javascript, Graphics, XML, Server Slide, PHP, SQL, ASP.NET.... Mỗi bài học lại có ví dụ cụ thể, các video hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao và các bài luyện tập, kiểm tra để củng cố kiến thức, phục vụ cho việc tự học của người dùng.

Địa chỉ: www.w3schools.com
 

Udacity

 
Học thiết kế website online: Những website miễn phí 1

Udacity là một trong những trang web học thiết kế website online miễn phí nổi tiếng nhất. Các khóa học có thể hướng dẫn bạn mọi thứ. Các bài học của Udacity đều có câu đố và bài tập kèm theo, rất thực tế và dễ tiếp cận cho người mới bắt đầu. Bạn có thể học tập hoàn toàn miễn phí hoặc tham gia lớp trả phí để được tham gia vào các project thực tế của khóa học hay học riêng với giảng viên.

Địa chỉ: www.udacity.com
 

Codecademy

 
Học thiết kế website online: Những website miễn phí 2
Codecademy là nơi dành cho những người muốn bắt đầu từ con số 0. Gồm nhiều khóa học miễn phí như HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, Ruby và PHP. Điểm khác biệt của website này đó chính là nó có cửa sổ Editor trực tiếp trên trình duyệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể vừa thực hành lập trình trong khi vẫn xem tài liệu bài học. Các khóa học tại Codecademy được tổ chức rất độc đáo, chia thành các bước đơn giản, dễ hiểu. Điểm trừ của website này chính là kiến thức chỉ dừng lại ở mức cơ bản và không có video hướng dẫn.
 

Địa chỉ: www.codecademy.com
 

Code

 
Học thiết kế website online: Những website miễn phí 3
 
Code là một trang web tập trung vào việc viết code và viết app. Đây là một website với các khóa học chất lượng cao, cung cấp các lớp học trực tuyến miễn phí với chủ đề đa dạng. Đặc biệt, nó còn cung các khóa học thân thiện dành cho trẻ em. Những điều này đã làm cho Code trở thành một nguồn tài nguyên tự học thiết kế website online tuyệt vời.

Địa chỉ: code.org
 

MITOpenCourseWare

 
Học thiết kế website online: Những website miễn phí 4


MIT cung cấp một số lượng khóa học miễn phí khổng lồ cùng tài liệu chuyên sâu. MIT cũng cung cấp các nguồn cấp dữ liệu RSS miễn phí. Bạn có thể tham gia vào bất kỳ khóa học thiết kế web online nào của một trong những học viện nghiên cứu lớn nhất nước Mỹ mà không phải trả học phí hay nộp đơn phức tạp.

Địa chỉ: ocw.mit.edu
 

Stackoverflow

 
Học thiết kế website online: Những website miễn phí 5"Gặp câu hỏi khó - có Stackoverflow" là câu thần chú của rất nhiều lập trình viên. Stackoverflow là website nổi tiếng nhất trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ, lập trình với hàng triệu câu hỏi và câu trả lời trong một ngày. Hầu hết những vấn đề bạn gặp phải đều có người đã từng gặp và được hỗ trợ trên Stackoverflow. Nếu chưa ai gặp phải tình huống của bạn? Số lượng chuyên gia ở hàng Master trong mọi lĩnh vực sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề cho bạn.
 

Đây là một website rất bổ ích cho người tự học thiết kế website. Không chỉ giải quyết được những thắc mắc của mình, bạn còn nhận được nhiều kiến thức mà chẳng có trường lớp nào dạy khi đọc các vấn đề cũng như câu trả lời ở đây. Giải quyết các câu hỏi trên Stackoverflow cũng là cách để cung cổ và nâng cao kiến thức của bản thân.

Địa chỉ: stackoverflow.com

Trên đây là những website dạy thiết kế website online miễn phí hiệu quả nhất. Tuy nhiên, những trang web này đều sử dụng tiếng Anh, do đó, đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Anh nhất định. Ngoài ra, còn rất nhiều website học thiết kế web online miễn phí của Việt Nam như Blog Thạch Phạm, tuhoclamweb,... và nhiều website dịch lại các khóa học thiết kế website trực tuyến của nước ngoài để bạn tiện theo dõi.

  Xem thêm: Thiết kế website đào tạo trực tuyến
 

Lưu ý gì khi học thiết kế website trực tuyến

 

Tự học thiết kế website trực tuyến không phải là một công việc quá phức tạp. Với số lượng tài liệu hướng dẫn khổng lồ, những công cụ hỗ trợ đắc lực, việc tự học hoàn toàn nằm trong tầm tay nếu bạn xác định rõ mục tiêu mình theo đuổi và tập trung vào nó. Đây là cả một quá trình học tập và phấn đấu chứ không phải ngày một ngày hai là có thể thành công, do đó, hãy kiên trì với mục tiêu mình đặt ra.
 

Để tự học thiết kế website thành công, để từ con số 0 thực sự là khá gian nan. Trước tiên, bạn cần phải biết cơ bản về các khái niệm, thuật ngữ trong thiết kế web, có tư duy lập trình và biết sử dụng website. Tìm hiểu về HTML/CSS trước, sau đó, lựa chọn một ngôn ngữ lập trình để học sâu. Có rất nhiều ngôn ngữ thiết kế website nhưng bạn không cần biết hết chúng, chỉ cần lựa chọn và học thành thạo 1 ngôn ngữ trước khi nghĩ đến những ngôn ngữ khác.


Tìm hiểu về các nền tảng, mã nguồn có thể sử dụng cũng như các công cụ hỗ trợ. Thử nghiệm và lựa chọn cái phù hợp nhất với mình.

Hy vọng bài viết trên cung cấp thông tin hữu ích cho những ai có nhu cầu tự học thiết kế website online. Chúc bạn học tập hiệu quả và sớm thiết kế được sản phẩm của riêng mình.

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top