Làm gì để không buồn ngủ nơi công sở?

Làm gì để không buồn ngủ nơi công sở? Nếu bạn không thể tập trung để làm việc vì buồn ngủ. Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn tỉnh táo, tập trung làm việc không buồn ngủ
Tất Thành
242 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Làm gì để không buồn ngủ nơi công sở? Nếu bạn không thể tập trung để làm việc vì buồn ngủ. Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn tỉnh táo, tập trung làm việc không buồn ngủ mà không cần dùng đến sự trợ giúp của chè, cà phê hay nước tăng lực.

 
Làm gì để không buồn ngủ nơi công sở?
 

Làm gì để không buồn ngủ


Nếu bạn quá bận rộn và không ngủ đủ giấc, bạn rất dễ lâm vào trạng thái thèm ngủ khi làm việc. Tình trạng này không hiếm. Nhiều người nghĩ cách sử dụng các chất kcish thích tỉnh táo như dùng nước tăng lực, cà phê hoặc nước chè xanh. Tuy nhiên, những giải pháp chống buồn ngủ khi làm việc văn phòng này không phải là giải pháp tốt cho sức khỏe và không nên áp dụng trong một thời gian dài. 
 
Bạn chưa biết làm gì để không buồn ngủ trong vòng từ 8 - 10 giờ? Làm thế nào bạn có thể ở lại tỉnh táo một cách tự nhiên? Hãy thử một số trong số 12 mẹo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây giúp bạn chống buồn ngủ khi làm việc.
 

1. Đứng dậy và di chuyển xung quanh giảm buồn ngủ

 
Có nhiều cách để buồn ngủ nhưng cách chống buồn ngủ khi làm việc lại khá "khó khăn". Bạn có thể áp dụng cách đứng dậy và di chuyển xung quanh nơi làm việc để giảm buồn ngủ.
 
Bạn sẽ được tiếp thêm sinh lực bằng cách ăn kẹo hay đi bộ nhanh trong 10 phút. Thanh kẹo giúp bạn có thể tăng cường năng lượng nhanh chóng, giảm thiểu việc tụ huyết áp, tỉnh táo ngay tức thì. Hãy chuẩn bị những viên kẹo có vị bạc hà để có hiệu quả tốt nhất.
 
Hãy cố gắng đi bộ 10 phút sau mỗi hai giờ làm việc, bởi vì đi bộ giúp bơm oxy thông qua tĩnh mạch, não và cơ bắp của bạn. bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và khỏe khoắn hơn rất nhiều. Đã có nhiều người áp dụng cách giảm buồn ngủ này để làm việc hiệu quả hơn đấy. Nếu bạn không biết làm gì để không buồn ngủ, thử đi lại sẽ làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo và tươi mới hơn.
 

2. Ngủ một giấc ngủ ngắn để giảm buồn ngủ

 
Nếu bạn thiếu ngủ và lúc nào mắt cũng trong trạng thái trĩu xuống lúc làm việc. Làm gì để không buồn ngủ bây giờ? Giải pháp của bạn là xin phép được ngủ một giấc ngủ ngắn khoảng 10- 30 phút. Bởi nếu bạn không tỉnh taos và ngáp ngủ ngắn, ngáp dài cũng không thể tập trung làm việc, hiệu quả công việc không tốt. Vậy hãy ngủ một giấc nghỉ ngơi ít phút để cải thiện.
 
Bạn có thể tranh thủ ngủ vào giờ nghri trưa. Ăn thật nhanh để có thời gian ngủ trưa nhiều hơn. Bạn có thể đặt báo thức để giấc ngủ ngắn không bị tràn sang giờ làm việc của mình, tránh việc ngủ quên.
 
Tuy nhiên, bạn cũng có thể ngủ luôn tại bàn làm việc, haowjc tìm một nơi đặt lưng tốt nhất để ngủ thoải mái hơn. 
 

3. Chuyển dần dần sang giờ đi ngủ sớm hơn.

 
Một cách giảm buồn ngủ khác để bạn tỉnh táo hơn khi đi làm là việc cố gắng đi ngủ sớm hơn 15 phút mỗi đêm trong bốn đêm. Sau đó hãy chuyển hẳn về thời gian ngủ sớm. Nó sẽ giúp bạn ngru đủ giấc và hạn chế tốt nhất việc buồn ngủ khi làm việc.
 

4. Đặt giờ ăn uống lành mạnh, nhất quán.

 
Thói quen ăn uống lành mạnh, nhất quán cũng là cách giảm buồn ngủ đấy. Bạn đã làm gì để không buồn ngủ nếu bỏ qua cách này? Không chỉ giúp bạn điều chỉnh thời gian ngủ bình thường mà ăn uống đúng giờ còn giúp bạn điều chỉnh được nhịp sinh học tốt hơn.
 
Ăn một bữa ăn sáng lành mạnh và ăn trưa đúng giờ - thay vì nhịn bữa sáng và chỉ uống cà phê. Bạn sẽ bị thiếu hụt năng lượng nếu bro qua bữa sáng và thấy cả ngày uể oải đấy. 
 
Buổi tối không nên ăn quá muộn hoặc ăn quá nhiều sẽ gây chướng bụng khó ngủ. Lên kế hoạch để ăn xong hai đến ba giờ trước khi đi ngủ.
 

5. Tập thể dục.

 
Tập thể dục thường xuyên (30 phút mỗi ngày trong tất cả các ngày) đem lại nhiều lợi ích cho giấc ngủ. Tập thể dục, đặc biệt là tập thể dục nhịp điệu, giúp bạn dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn.
 
Tập thể dục cũng cung cấp cho bạn có thêm nhiều năng lượng cho các hoạt động vào ban ngày và giữ cho tâm trí cảu bạn minh mẫn hơn. 
 

6. Đừng đi ngủ cho đến khi bạn buồn ngủ.

 
Nếu bạn đi ngủ khi bạn mệt mỏi, có thể bạn sẽ không thể ngủ được đúng giờ ngủ. Hãy biết phân biệt giữa cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi. Hãy đi ngủ khi bạn thực sự buồn ngủ và thư giãn nếu bạn cảm thấy mệt mỏi.
  

7. Uống một ít nước mát


Có lẽ bạn không khát nước, nhưng nếu chưa biết làm gì để không buồn ngủ. Hãy uống một cốc nước mát để tỉnh táo hơn.  Bạn nên sử dụng nước mát là nước lọc thay thế các loại cà phê, nước trà xanh hoặc các loại nước tăng lực được làm mát. Cách chữa buồn ngủ nơi công sở này giúp bạn vừa tỉnh táo lại không gây hại cho sức khỏe.

Hơn nữa, mỗi lần đi lấy nước chính là một lý do để bạn được đứng dậy và di chuyển đấy.
 

8. Rửa mặt bằng nước lạnh

 
Hãy thử rửa mặt bằng nước lạnh ngay nếu bạn còn chưa biết làm gì cho hết buồn ngủ. Cách giảm buồn ngủ tức thì này rất hiệu quả, nó giúp bạn xóa ngay cơn buồn ngủ và tỉnh táo hơn. Bởi cơ thể luôn có phản ứng sinh lý với nước và phản ứng này sẽ đưa cơ thể bạn ra khỏi trạng thái yên tĩnh của nó.

Bạn đã làm gì để không buồn ngủ với những cách trên đây mà chúng tôi chia sẻ? Trên thực tế, bạn có thể áp dụng nhiều cách giảm buồn ngủ hơn nữa. Tuy nhiên, đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn vừa có thể chống lại cơn buồn ngủ lại giúp bảo vệ sức khỏe. Thực hiện ngay hôm nay nhé!
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Bài viết cùng chuyên mục
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
Minh Thắng
1.800 xem 35 bình luận
13 bình luận
go top