Hệ thống quản lý học tập trong thiết kế web đào tạo trực tuyến

Hệ thống quản lý học tập (LMS) là thuật ngữ xuất hiện khá thường xuyên trong các chủ đề về thiết kế web đào tạo trực tuyến. Vậy hệ thống quản lý học tập là gì và nó đem lại lợi ích gì cho website đào tạo trực tuyến? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Tất Thành
993 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Hệ thống quản lý học tập (LMS) là thuật ngữ xuất hiện khá thường xuyên trong các chủ đề về thiết kế web đào tạo trực tuyến. Điều quan trọng là phải nắm bắt được những gì hệ thống này đòi hỏi và những lợi ích mà nó đem lại cho dự án đào tạo trực tuyến. Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về hệ thống quản lý học tập.
 

Chức năng chính của LMS trong thiết kế web đào tạo trực tuyến

 
Hệ thống quản lý học tập trong thiết kế web đào tạo trực tuyến
Thiet ke web dao tao truc tuyen

Vai trò của hệ thống quản lý học tập khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của hệ thống, chiến lược đào tạo trực tuyến và kết quả mong muốn. Tuy nhiên, việc sử dụng phổ biến nhất của hệ thống quản lý học tập là triển khai và theo dõi đào tạo trực tuyến. Người dùng LMS chia làm hai loại: Thứ nhất là người dùng hệ thống quản lý đào tạo để tham gia các khóa học trực tuyến, thứ hai là tổ chức đào tạo trực tuyến sử dụng hệ thống để cung cấp và cập nhật tài liệu giảng dạy.
 

Lợi ích của hệ thống quản lý học tập

 

1. Tổ chức và lưu trữ dữ liệu an toàn

Tổ chưc và lưu trữ dữ liệu là vấn đề cần phải quan tâm khi thiết kế web đào tạo trực tuyến. Bởi, những tài liệu giảng dạy, tài liệu tham khảo, thông tin khóa học... là một khối lượng dữ liệu lớn. Hệ thống quản lý học tập cho phép lưu trữ lượng lớn dữ liệu tập trung. Không chỉ giúp việc quản lý và cập nhật thông tin dễ dàng hơn, tính năng mã hóa cũng đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu.

2. Theo dõi tiến độ và hiệu suất người học

Hầu như tất cả hệ thống quản lý học tập tích năng báo cáo và phân tích. Mang đến cho tổ chức đào tạo cái nhìn từ nhiều khía cạnh khác nhau của chương trình đào tạo. Nếu hệ thống không có tính năng này, cần phải thiết kế hoặc mua tiện ích bổ sung. Qua đó, có sự điều chỉnh kịp thời, hoàn thiện khóa đào tạo trực tuyến.

3. Cá nhân hóa

Cá nhân hóa học tập là lợi ích to lớn mà hệ thống quản lý học tập đem lại. Nếu như trong khóa học truyền thống, việc giảng dạy sao cho phù hợp với tất cả học viên trong lớp là điều khó khăn. Rất nhiều học viên không đạt được mục tiêu học tập của mình, không theo kịp tiến độ học tập của lớp hay hiệu suất học kém.
Hệ thống quản lý học tập cho phép gán link học, tổ chức kế hoạch học tập cho từng cá nhân, giúp học viên có hiệu suất học tập tốt, đạt được mục tiêu học tập của cá nhân.

4.Cải thiện khả năng tiếp cận đào tạo trực tuyến

Trong thời đại công nghệ số, thông tin luôn ở trong tầm tay. Hệ thống Quản lý Học tập cho phép bạn triển khai và theo dõi các khóa đào tạo trực tuyến mà không có những hạn chế về địa lý. Miễn là học viên có thể đăng nhập vào hệ thống, họ sẽ có cơ hội để mở rộng kiến ​​thức và trau dồi kỹ năng.

Các tính năng cần tìm kiếm trong LMS

 
Hệ thống quản lý học tập trong thiết kế web đào tạo trực tuyến 1


1. Báo cáo và phân tích

 

Như đã nói ở trên, báo cáo và phân tích là tính năng không thể thiếu trong hệ thống quản lý học tập. Khóa học triển khai ra sao, học viên học tập thế nào, khóa học có đạt được mục tiêu đề ra không....rất nhiều vấn đề nếu như không có tính năng này rất khó để thống kế chính xác. Tính năng mang đến cái nhìn toàn diện hơn cho dự án đào tạo trực tuyến.
 

2. Thiết kế đáp ứng

 

Thiết kế đáp ứng không còn là một xu hướng nữa. Nó đã trở thành điều bắt buộc trong thiết kế web đào tạo trực tuyến. Hệ thống Quản lý Học tập tự động hiển thị phiên bản thích hợp nhất dựa trên thiết bị của người dùng. Lý tưởng nhất là bạn có thể xem trước từng phiên bản và thực hiện các sửa đổi cần thiết trước khi khởi chạy. Có thể cung cấp một công cụ cho phép người học tải các tài liệu học tập và xem chúng offline.
 

3. Giao diện trực quan

 

Một hệ thống chất lượng nhưng nó sẽ không được sử dụng nhiều nếu như giao diện khó dùng và điều hướng kém. LMS bạn chọn phải có giao diện người dùng trực quan phù hợp với các kỹ năng của tổ chức đào tạo trực tuyến cũng như đối tượng học viên. Hãy khảo sát và sử dụng bản demo để xem xét tính thân thiện của hệ thống quản lý học tập trước khi ứng dụng.
 

4. Dịch vụ hỗ trợ


Các nhà cung cấp LMS cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác nhau. Do đó, bạn cần phải xác định mức hỗ trợ bạn cần dựa trên mức độ kinh nghiệm của đội ngũ tổ chức và sự phức tạp của công cụ. Bạn có thể phải trả tiền cho dịch vụ hỗ trợ bổ sung nếu bạn yêu cầu tùy chọn nâng cao hơn.
 

5. Tính năng Gamification

 
Hệ thống quản lý học tập trong thiết kế web đào tạo trực tuyến 2
Thiết kế web đào tạo trực tuyến tính năng gamify

Tính năng Gamification hay còn gọi là tính năng game hóa được ứng dụng trong hàng loạt các lĩnh vực khác nhau từ thiết kế web, marketing cho đến giáo dục. Một số học viên cần được khuyến khích để thêm động lực tham gia khóa học đào tạo trực tuyến. Cơ chế trò chơi cung cấp cho họ động lực họ cần dưới dạng huy hiệu, điểm và bảng thành tích. Điều quan trọng là tìm ra một LMS có các tính năng gamify tích hợp để bạn có thể dễ dàng kết hợp các phần thưởng này.

  Xem thêm: Tính năng mang đến thành công khi thiết kế website đào tạo (Phần 1)

Đơn vị thiết kế web đào tạo trực tuyến uy tín

Thiết kế web đào tạo trực tuyến đang trở thành xu hướng toàn cầu, đáp ứng nhu cầu học tập mới đang được ưa chuộng. Nắm bắt được xu hướng đó, Tất Thành đã nỗ lực nghiên cứu lĩnh vực thiết kế website đào tạo trực tuyến. Với mục tiêu mang đến sản phẩm chất lượng, hiệu quả nhất, phát huy tối đa khóa đào tạo trực tuyến của tổ chức.
Liên hệ với Tất Thành ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế web đào tạo trực tuyến tận tâm và chuyên nghiệp.
 
Mr. Linh 
 Hotline0988.184.022 -  Emaillinh@tatthanh.com.vn
 
Hoặc liên hệ:
CÔNG TY TẤT THÀNH - CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN
 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0242.2847.888
Website: nbsp;-  Email: marketing@tatthanh.com.vn
Địa chỉPhòng 3204 tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội 
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 2.401 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.148 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.139 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 869 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 834 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 723 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 634 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 598 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 577 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!