Mua nhà xem tuổi chồng hay vợ là đúng?

04/09/2018 - 05:40 PM
Theo phong thủy, mua nhà xem tuổi chồng hay vợ? Nên mua nhà như thế nào thì hợp tuổi? Dưới đây là một vài mẹo xem tuổi mua nhà hợp phong thủy mà bạn cần nắm rõ nếu vợ chồng bạn đang có ý định mua nhà.

XEM THÊM: Mua nhà xem tuổi chồng hay vợ là đúng?
 

Mua nhà xem tuổi chồng hay vợ là tốt nhất?


Mua nhà là việc hệ trọng của cả đời người. Nó không chỉ liên quan đên số lượng lớn tài chính mà còn là yếu tố quan trọng quyết định việc cả gia đình có sống yên ổn hay không. Chính vì thế, ở nước ta, quan niệm xem tuổi mua nhà là một vấn đề cực kỳ quan trọng, nó là một trong những yếu tố quyết định. Bởi có thể gia chủ chưa gom đủ tiền nhưng nếu đẹp ngầy, đẹp tuổi vẫn sẽ mua nhà. Vậy mua nhà xem tuổi chồng hay vợ?

Thông qua thuyết âm dương ngũ hành cũng như câu nói mà từ ngàn xưa ông cha dã để lại "lấy vợ xem tuổi đàn bà - làm nhà xem tuổi đàn ông". Các việc hệ trọng liên quan đến làm nhà, tu sửa nhà cửa, mua nhà hầu hết đều xem tuổi của người đàn ông hoặc người chồng trong gia đình. Liệu như vậy có đúng.
 
Mua nhà xem tuổi chồng hay vợ là tốt nhất?

Mua nhà xem tuổi chồng hay vợ

Theo thuyết âm dương ngũ hành, người đàn ông mang cung mệnh dương, người đàn bà mang cung mệnh âm. Các việc hệ trọng liên quan đến mua nhà nên dựa vào cung mệnh dương, chính là người đàn ông. Tuy nhiên, điều đó có thể áp dụng với những gia đình là vợ chồng. Nếu gia đình có nhiều thế hệ như ông bà, con cái, vậy ai là người cung mệnh dương? Xem tuổi ai để mua nhà?

Mua nhà xem tuổi chồng hay vợ phụ thuộc vào một gia đình có hai vợ chồng thì chồng là cung mệnh dương. Nhưng nếu nhà có cả con cái thì hai vợ chồng sẽ là cung mệnh dương và con cái là cung mệnh âm. Nên chọn mua nhà theo tuổi bố mẹ (là tuổi của vợ chồng), đặc biệt alf xem tuổi mua nhà của người chồng.
 
Mua nhà không phụ thuộc vào xem tuổi chồng hay vợ khi gia đình nhiều thế hệ có cả ông bà, con cái. Thì sẽ xe tuổi để mua nhà của người vợ chồng lớn tuổi, nếu người chồng lớn tuổi mất, có thể xem tuổi của bà vợ. 

|        Sổ đỏ, sổ hồng, sổ xanh là gì? Thông tin đầy đủ về sổ nhà đất
 

Những lưu ý khi mua nhà cho vợ chồng trẻ

 
Một số lưu ý khi quyết định mua nhà mới mà các cặp đôi vợ chồng trẻ cần cẩn trọng khi đi mua nhà, làm nhà, sang sửa nhà như: 
  • Cân nhắc về tài chính, giá cả, giấy tờ sang tên, sổ đỏ, sổ hồng, thời gian bàn giao nhà, ...
  • Chọn hướng nhà phù hợp theo tuổi và mục đích sử dụng
  • Chọn vị trí của ngôi nhà 
  • Môi trường sống xung quanh cũng như các tiện ích về ngôi nhà sắp mua
  • Chi phí các dịch vụ phát sinh
  • Tính an ninh, an toàn của ngôi nhà
Bây giờ thì bạn đã có đáp án mua nhà xem tuổi chồng hay vợ chưa? Với công việc hệ trọng này, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra được quyết định đúng đắn khi mua nhà. Mong rằng, bạn sẽ có quyết định sáng suốt nhất.

Bình luận
Các bài viết khác
Các loại cây dành cho mệnh thủy nên trồng trong nhà
2018
15/11
Các loại cây dành cho mệnh thủy nên trồng trong nhà đem đến nhiều may mắn, tài lộc. Nếu bạn chưa biết mệnh thủy hợp cây gì, xem ngay
Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng khách
2018
09/11
Những cấm kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh trên phòng khách, làm thế nào để hóa giải? Dưới đây là một vài gợi ý hóa giải phong thủy nhà vệ sinh và phòng khách
Trung tâm thương mại là gì?
2018
05/10
Trung tâm thương mại là gì? Tiêu chuẩn trung tâm thương mại gồm những yêu cầu gì? Xem ngay tất tần tật các thông tin về trung tâm thương mại
Tìm hiểu tiêu chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế
2018
04/10
Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế gồm những yêu cầu gì về thiết kế, dịch vụ, cơ sở vật chất,... Xem ngay các hạng mục để xếp hạng tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao
Căn hộ chung cư thương mại là gì?
2018
25/09
chung cư thương mại là gì? Căn hộ thương mại là gì? Chúng có gì khác biệt so với chung cư cao cấp? So sánh về giá, chất lượng, các khoản phí toàn nhà,...
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, Tòa nhà 34T, Đường Hoàng Đạo Thúy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0988.184.022 / 0242.2617.‎666