Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng khách

09/11/2018 - 03:14 PM
Những cấm kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh trên phòng khách, làm thế nào để hóa giải? Dưới đây là một vài gợi ý hóa giải phong thủy nhà vệ sinh và phòng khách mà bạn cần biết khi thiết kế nhà ở, mua nhà, sửa sang nhà cửa. Hoặc bổ sung kiến thức để tư vấn bất động sản.

         Xem thêm: Mua nhà xem tuổi chồng hay vợ là đúng?
 
Nhà vệ sinh trên phòng khách

Phòng khách là khu vực quan trọng nhất của mọi ngôi nhà
 

Những đại kỵ khi đặt nhà vệ sinh trên phòng khách


Việc mua nhà, xây nhà, sửa sang lại nhà cửa là việc vô cùng hệ trọng. Vì nó không chỉ liên quan đến tiền bạc, thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, tài lộc của gia chủ và các thành viên trong nhà. Vì thế không thể xem thưởng yếu tố phong thủy khi xây nhà, mua nhà hoặc sửa nhà được.

Nếu mẫu thiết kế nhà của bạn có nhà vệ sinh trên phòng khách, đây là một đại kỵ cần phải được hóa giải càng sớm càng tốt nếu không muốn gặp họa.

Bởi nhà vệ sinh tuy là công trình phụ của ngôi nhà nhưng bất cứ căn nhà nào cũng cần phải có ít nhất 1 nhà vệ sinh. Theo quan điểm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều uế khí bởi công năng của chúng chính là nơi để xả chất thải. 

Trong khi đó, phòng khách được coi là trung tâm, trái tim của ngôi nhà, là công trình quan trọng nhất của căn nhà. Nó có ảnh hưởng không nhỏ đến tiền tài, sức khỏe và vận mệnh của gia chủ. 

Thông thường, phòng khách sẽ được đặt ở vị trí đẹp nhất, tốt nhất, thường là trung tâm trong căn nhà nơi có luồng khí lưu thông nhất. Nếu đặt nhà vệ sinh trên phòng khách, mọi uế khí, chất bẩn sẽ lan tỏa đến tất cả không gian trong căn nhà, kìm hãm luồng khí vào phòng khách. Gây ảnh hưởng lớn đến sinh khí, tài vận và sức khỏe của toàn thể căn nhà cũng như gia chủ.
 
Nhà vệ sinh

Làm gì để hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên phòng khách
 
Nhà vệ sinh thường được đặt ở hướng xấu để nhìn về hướng tốt, nhiều thiết kế cho thấy, nhà vệ sinh được đặt ở những nơi khuất mắt. Nếu thiết kế nhà vệ sinh trên phòng khách rất dễ khiến các thành viên trong gia đình mắc các bệnh về nội tiết.

Vậy nếu gặp phải nhà vệ sinh trên phòng khách thì cần làm gì để hóa giải? 
 

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên phòng khách

Đầu tiê, bạn nên hóa giải phong thủy bằng cách thay thế phòng chức năng khác. Chẳng hạn như phòng chứa đồ, nhà kho, phòng trồng cây cảnh,..

Nếu gia chủ không thể di chuyển hoặc thay đổi vị trí của nhà vệ sinh trên phòng khách. Hãy hóa giải những điêu cầm kỵ này bằng những mẹo sau:
  • Di dời bồn cầu chệch khỏi hướng cũ 15 độ
  • Trang trí thêm phòng tắm bằng những cây xanh, hoa hoặc tinh dầu thơm để hạn chế tốt nhất mùi ám khí
  • Nếu nhà vệ sinh ẩm thấp, nên để 1 chiếc cốc muối trắng khô và luôn giữ phòng tắm sạch sẽ
  • Luôn đóng cửa sau khi dùng xong nhà vệ sinh
  • ....
Trên đây là một số kiêng kị khi đặt nhà vệ sinh trên phòng khách và một số cách hóa giải đơn giản mà bạn nên tham khảo. Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn giảm bớt những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

Bình luận
Các bài viết khác
Các loại cây dành cho mệnh thủy nên trồng trong nhà
2018
15/11
Các loại cây dành cho mệnh thủy nên trồng trong nhà đem đến nhiều may mắn, tài lộc. Nếu bạn chưa biết mệnh thủy hợp cây gì, xem ngay
Trung tâm thương mại là gì?
2018
05/10
Trung tâm thương mại là gì? Tiêu chuẩn trung tâm thương mại gồm những yêu cầu gì? Xem ngay tất tần tật các thông tin về trung tâm thương mại
Tìm hiểu tiêu chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế
2018
04/10
Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế gồm những yêu cầu gì về thiết kế, dịch vụ, cơ sở vật chất,... Xem ngay các hạng mục để xếp hạng tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao
Căn hộ chung cư thương mại là gì?
2018
25/09
chung cư thương mại là gì? Căn hộ thương mại là gì? Chúng có gì khác biệt so với chung cư cao cấp? So sánh về giá, chất lượng, các khoản phí toàn nhà,...
Mua nhà có phải đóng thuế không?
2018
19/09
Mua nhà có phải đóng thuế không? Nếu phải nộp thì cách thức, số tiền nộp là bao nhiêu? Bên bán nhà hay bên mua chịu thuế? Hãy xem tư vấn dưới đây
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, Tòa nhà 34T, Đường Hoàng Đạo Thúy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0988.184.022 / 0242.2617.‎666