Những điều cần biết trước khi thiết kế website đào tạo trực tuyến

Nhiều trường học, trung tâm giáo dục đang triển khai thiết kế website đào tạo trực tuyến. Để website này hoạt động hiệu quả và mang lại lợi ích cho cả tổ chức và học viên thì cần phải cân nhắc một số điểm trước khi tiến hành triển khai. Cùng tham khảo bài viết này để xem đó là những điểm gì
Tất Thành
1,059 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nhiều trường học, trung tâm giáo dục đang triển khai thiết kế website đào tạo trực tuyến. Để website này hoạt động hiệu quả và mang lại lợi ích cho cả tổ chức và học viên thì cần phải cân nhắc một số điểm trước khi tiến hành triển khai. Cùng tham khảo bài viết này để xem đó là những điểm gì.

Những điều cần biết trước khi thiết kế website đào tạo trực tuyến

Những điều cần biết trước khi thiết kế website đào tạo trực tuyến
Những điều cần biết trước khi thiết kế website đào tạo trực tuyến

Xây dựng cộng đồng

Xây dựng cộng đồng là một việc rất quan trọng trong quá trình phát triển đào tạo trực tuyến. Trước khi thiết kế website đào tạo trực tuyến, cần phải tính đến việc xây dựng kênh tương tác, trao đổi để phát triển cộng đồng học tập mạnh mẽ và hỗ trợ tốt trong cả khóa học.

Thiết kế giao diện phù hợp

Giao diện là bộ mặt của trung tâm giáo dục, phản ánh nội dung, phong cách và tính chuyên nghiệp của website. Nếu website dạy học online được thiết kế sơ xài, cấu trúc lộn xộn, hình ảnh hiện thị lung tung... sẽ gây mất thiện cảm với người truy cập vào website. Do đó, cần phải thiết kế giao diện gọn gàng, chỉnh chu, sử dụng đơn giản, dễ dàng. Bên cạnh đó, nó cũng cần thể hiện được dấu ấn riêng và phù hợp với mục đích cũng như đối tượng sử dụng.

Kết hợp học tập với thực hành

Ở các khóa học truyền thống, học sinh Việt Nam đã quá quen thuộc với cảnh giáo viên giảng bài bên trên, học sinh ghi chép và làm bài tập khi về nhà. Nhưng đây không phải phương pháp học hiệu quả, đặc biệt là đối với hình thức học trực tuyến. Do đó, website đào tạo trực tuyến cần phải kết hợp được giữa học tập và thực hành. Các tính năng được ưa chuộng như phần mềm luyện phát âm, đề thi trực tuyến hay trả lời câu đố, chơi trò chơi được cho là hiệu quả hơn trong việc ghi nhớ kiến thức nhanh và sâu.

Thông tin về khóa học trực tuyến phải được cung cấp đầy đủ

Thông thường, ở những khóa học truyền thống, buổi học đầu tiên là thời gian để giới thiệu tổng quát về nội dung khóa học, phương pháp, yêu cầu học tập. Tuy nhiên, điều này bị cắt bỏ ở những khóa học trực tuyến. Do đó, khi thiết kế website đào tạo trực tuyến cần phải cung cấp thông tin thật chi tiết về khóa học để học viên và phụ huynh dễ dàng tìm hiệu và học tập hiệu quả nhất.

Tương tích với các thiết bị và trình duyệt

Học viên truy cập vào các khóa học trực tuyến bằng thiết bị và trình duyệt đa dạng. Website không tương thích, bị vỡ cấu trúc gây khó chịu cho người sử dụng và tỷ lệ thoát ra rất cao. Do đó, tất cả các loại website hiện nay đều phải đảm bảo tương thích với các thiết bị và trình duyệt đa dạng.

Định dạng nội dung

Website dạy học trực tuyến cung cấp nội dung ở những định dạng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy và thuận tiện nhất cho người học. Những định dạng nội dung phổ biến như file doc, pdf, video,... Lưu ý là với những nội dung cùng loại, nên thống nhất định dạng để việc sử dụng cũng như quản lý dễ dàng hơn.

Lựa chọn công ty thiết kế website đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp

Điều quan trọng nhất khi triển khai dạy học trực tuyến đó là cần tìm được công ty thiết kế website đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp. Một công ty có kinh nghiệm sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế đem lại hiệu quả lớn nhất cho tổ chức, cả về thời gian và chất lượng. Nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị đã từng hợp tác với những trung tâm đào tạo khác. Từ những dự án đã triển khai của họ, có thể phần nào thẩm định năng lực chuyên môn và có sựa lựa chọn phù hợp nhất với yêu cầu của tổ chức mình.

Xem thêm: Thiết kế website đào tạo trực tuyến mang lại những lợi ích gì?

Đơn vị thiết kế website đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp

Những điều cần biết trước khi thiết kế website đào tạo trực tuyến 1
Don vi thiet ke website dao tao truc tuyen chuyen nghiep

Tất Thành tự hào là đơn vị thiết kế website đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển, cập nhật những xu hướng mới nhất trên thế giới nhằm đem đến website đảm bảo chất lượng và hữu ích cho người dùng. Những dự án website đào tạo trực tuyến mà Tất Thành tham gia nhận được phản hồi tốt từ khách hàng, mang đến hiệu quả kinh doanh cao cho trung tâm giáo dục.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất.
 

Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 4.041 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 3.012 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.872 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.781 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.250 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 2.240 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.473 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.167 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.158 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.155 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.131 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.009 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 948 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 944 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 881 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!