Xu hướng thiết kế website đại học đáng mong đợi năm 2018

Xu hướng thiết kế website đại học thay đổi nhanh chóng theo từng năm gây khó khăn cho các trường đại học trong việc duy trì sức mạnh của website trường. Cùng tìm hiểu những xu hướng website trường đại học năm 2018 để có điều chỉnh hợp lý, cân bằng giữa tính hấp dẫn, tính khả dụng và tuổi thọ của website.
Tất Thành
261 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Trong thời đại các trường đại học có sự phát triển ngang nhau về cơ sở vật chất và trình độ giảng dạy thì website chính là một vũ khí quan trọng để tăng tính cạnh tranh và quảng bá trường. Xu hướng thiết kế website đại học thay đổi nhanh chóng theo từng năm gây khó khăn trong việc duy trì sức hấp dẫn, tính hiện đại của các trang web đại học. Cùng tìm hiểu những xu hướng thiết kế web đại học đáng mong đợi năm 2018 để các trường có sự điều chỉnh hợp lý, cân bằng giữa sức hấp dẫn và tính khả dụng, kéo dài tuổi thọ của website.

Xu hướng thiết kế website đại học năm 2018

Phông chữ Serifs

Phông chữ Serifs bị loại bỏ khỏi thiết kế website vì khả năng hiển thị và sự phát triển mạnh mẽ của những font chữ mới đẹp hơn. Tuy nhiên, phông chữ này đã quay trở lại và hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng trong năm 2018.
 

Xu hướng thiết kế website đại học đáng mong đợi năm 2018
Xu hướng thiết kế website đại học phông Serifs

Serifs là phông chữ có một nét được thêm vào phần bắt đầu hoặc kết thúc của chữ. Càng ngày, nó càng được phát triển theo hướng Roman. Serifs gợi cảm giác thanh lịch, tinh tế và làm nổi bật văn bản. Những nhà thiết kế đã nhận đã sự phù hợp của phông chữ này khi thiết kế website đại học và các website giáo dục nói chung.

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo không còn là vấn đề khoa học viễn tưởng nữa. Trí tuệ nhân tạo như chatbot hay trợ lý ảo đã được áp dụng và sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới đây. Có thể các website đại học chưa thực sự cần phải triển khai trí tuệ nhân tạo nhưng việc nghĩ đến nó, chuẩn bị nền tảng công nghệ khi thiết kế website đại học là điều nên làm.

Masonry

Xu hướng thiết kế website đại học đáng mong đợi năm 2018 1
Xu huong thiet ke website dai hoc hieu ung masonry

Các thiết kế website đại học bắt đầu sử dụng bố trí masonry để thu hút người dùng và làm nổi bật các nội dung mới thú vị của trường.

Masonry - đúng như tên gọi của nó, là một hiệu ứng bố trí bố cục của website dưới dạng lưới. Nó giống như việc thợ xây sắp xếp viên gạch trên bức tường, nội dung của website được đặt ở vị trí tùy chỉnh dựa vào không gian theo chiều dọc.

Hiệu ứng này tạo ra giao diện web sinh động và đẹp mắt. Và chẳng có lý do gì để nó không trở thành xu hướng trong năm nay. 

Video trực tuyến

Không chỉ có mặt trên website, mạng xã hội, các trường đại học hiện nay còn xuất hiện trên youtube. Những đoạn video ngắn, có nội dung chất lượng sẽ ấn tượng mạnh mẽ hơn nhiều so với một đoạn văn bản. Bằng cách chia sẻ những video ngắn gọn lên website của mình, trường đại học giống như đang kể những câu chuyện liên quan đến cách tổ chức giáo dục, các hoạt động của trường... Thông qua đó, người xem sẽ có cái nhìn chân thực hơn về chất lượng của trường đại học, có niềm tin hơn với trường.

Các nội dung Video đơn giản như: 

  • Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về định hướng phát triển của trường trong tương lai
  • Các giảng viên giới thiệu về ngành học
  • Sinh viên giới thiệu về cơ sở vật chất và các sự kiện của trường đại học
  • Cựu sinh viên chia sẻ về trường
  • ....

Tổ chức thông tin thành nhóm nhỏ

Thông tin được tổ chức thành các khối nhỏ sẽ tạo thuận tiện hơn trong việc theo dõi, tìm kiếm và quản lý thông tin. Đồng thời, nó giúp thu hút sự chú ý trực quan, hướng người dùng đến những nội dung quan trọng ở website của trường.

Việc tổ chức thông tin thành nhóm nhỏ cũng giúp cho hoạt động điều hướng được thực hiện tốt hơn. Người dùng có thể tìm thấy tất cả những thông tin liên quan đến vấn đề quan tâm một cách dễ dàng.

>>>>> Xem thêm: Những giao diện thiết kế web trường đại học ấn tượng nhất trên thế giới

 

Thiết kế website trường đại học chuyên nghiệp

 

Xu hướng thiết kế website đại học đáng mong đợi năm 2018 2
Thiết kế website trường đại học chuyên nghiệp

Thiết kế website đại học chuyên nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng và sự phát triển của trường đại học. Thu hút nhiều học viên và các đơn vị đối tác đầu tư cho trường đại học.

Để sở hữu một website trường đại học chuyên nghiệp, nắm bắt kịp những xu hướng hiện đại, việc quan trọng nhất là phải tìm được công ty thiết kế website trường đại học chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm 9 năm trong lĩnh vực thiết kế website và tham gia vào nhiều dự án xây dựng website trường học, Tất Thành tự tin mang đến dịch vụ chất lượng, sản phẩm chuyên nghiệp nhất.

Liên hệ với Tất Thành ngay hôm nay để được tư vấn chuyên nghiệp nhất về thiết kế website đại học

Mr. Linh 
 Hotline0988.184.022 -  Emaillinh@tatthanh.com.vn
 
Hoặc liên hệ:
 
CÔNG TY TẤT THÀNH - CHUYÊN THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN

 Điện thoại: 0242.2617.666 - 0242.2847.888
Website: nbsp;-  Email: marketing@tatthanh.com.vn
Địa chỉPhòng 3204 tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội 
Bạn muốn có một website đẹp hơn, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn?
Liên hệ để được tư vấn
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 20/02/2019 2.401 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.148 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 1.139 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 869 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 834 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 723 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 634 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 598 lượt xem
Ngày đăng: 20/02/2019 577 lượt xem
go top
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn free
"NGAY BÂY GIỜ, khách hàng đang trên đường đến với ĐỐI THỦ của bạn. Nếu bạn không có website chuyên nghiệp, không SEO website trên Google và không có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, KHÁCH HÀNG sẽ thuộc về đối thủ của bạn!
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tất Thành sẽ giúp bạn có được nhiều KHÁCH HÀNG hơn, nhiều TIỀN $$$ hơn một cách thường xuyên và liên tục!
Hà Mạnh Linh
Hà Mạnh Linh
Trưởng phòng tư vấn
0988.184.022 lienhe@tatthanh.com.vn
Võ Thị Huyền
Võ Thị Huyền
Trưởng phòng thiết kế
0981.552.379 lienhe@tatthanh.com.vn
Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng SEO website
0942.416.933 lienhe@tatthanh.com.vn
Trần Minh Thắng
Trần Minh Thắng
Chuyên gia tư vấn
0988.56.59.56 lienhe@tatthanh.com.vn
Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi tại đây hoặc chat online qua facebook tại đây! Trân trọng!